Làng mai vàng Bình Lợi rộn ràng đón xuân Ất mùi 2015

Những ngày này, các làng mai vàng tết ở xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh-TPhcm) đã trở nên khá nhộn nhịp. Nhiều thương lái trong và ngoài tỉnh đã đến “lùng sục” mua mai xuân với số lượng lớn, để đưa đi tiêu thụ tại các địa phương trong cả nước.

Vườn mai vàng tại làng mai Bình Lợi

Vườn mai vàng tại làng mai Bình Lợi

Gần chục năm nay, làng mai vàng Bình Lợi là vùng trồng mai nổi tiếng cả nước. Vào những ngày cận kề Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, công việc chăm sóc, mua bán mai Tết trên địa bàn xã càng trở nên tất bật hơn.
Theo những người trồng mai vàng ở Bình Lợi, năm nay, khí hậu khắc nghiệt, năm nhuần làm nhiều vườn mai bị mất mùa hoa nở sớm, nên khả năng thị trường sẽ cần lượng mai khá lớn. Còn ở miền Bắc, khí hậu giá rét hơn mọi năm, nên nhiều làng hoa cũng bị mất mùa; do vậy, nhu cầu tiêu thụ mai vào dịp Tết năm nay sẽ tăng.
Trên đường tham quan các vườn mai ở Bình Lợi, chúng tôi bắt gặp nhiều thương lái từ các nơi tới đây để “lùng sục” mua mai. Năm nay, thương lái đến sớm vì sợ hết hàng. Hiện giá mai bán sỉ tại vườn đã cao hơn mọi năm. Mai trồng 3-4 năm tuổi, giá bình quân từ 400-700 ngàn đồng/cây; mai trồng 5-6 năm tuổi, giá từ 900 ngàn-1 triệu đồng/cây. Một số hộ kẹt tiền có bán trước nhưng phần đông người trồng mai ở Bình Lợi vẫn chờ đến Tết mới bán để có giá cao hơn.

mai vang tet
Ông Nguyễn Văn Đức, một thương lái mua mai vàng ở TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Chúng tôi chọn mai Bình Lợi vì mai ở đây đẹp mà giá lại không cao,dễ chăm sóc sau tết; hoa có nhiều cánh, bông to, khỏe, nở đẹp, nên được thị trường ở miền Nam rất ưa chuộng. Hiện tôi đã đặt mua được hơn 1.000 gốc để đến sau 20 tháng Chạp âm lịch sẽ đưa đi tiêu thụ”


Các bài liên quan