Kỹ thuật chăm sóc mai thế nào để có hoa đẹp chơi Tết?

Để có được những cây mai đẹp chơi Tết, bạn phải có một kế hoạch chăm sóc cây thật tỉ mỉ, chi tiết. Vậy, cụ thể kỹ thuật chăm sóc mai như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem quy trình thuê mai tết.

chăm sóc mai như thế nào để có một cây mai đẹp chơi tết

Làm thế nào để có chậu mai đẹp chơi tết

Kỹ thuật chăm sóc mai để nở đúng dịp Tết

Chơi mai là một nghệ thuật. Và người chăm sóc mai là một nghệ sĩ. Đúng vậy, chăm mai để nở đúng dịp Tết chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bạn cần áp dụng đồng bộ từ bón phân, tưới nước, tuốt lá mới đem lại kết quả như ý.

Xem thêm : Giá cho thuê mai tết bình dân tại Làng mai Hữu Đức

Ngay từ đầu tháng 10 âm lịch, bạn phải hạn chế bón các loại phân có hàm lượng đạm cao. Khoảng nửa cuối tháng 11 âm lịch, dừng bón phân vào gốc. Và hạn chế tưới nước để tuốt lá cho cây. Từ ngày 7-10 tháng Chạp(12 âm lịch). Nếu thấy mai bắt đầu sung sức. Hoa có nụ lớn và trời nắng ấm thì mai sẽ nở sớm. Vì thế, đối với mai có 5 cánh, bạn cần tuốt lá vào khoảng 18-20 tháng Chạp.

Ngược lại nếu cây mai không sung sức, mới xuất hiện nụ nhỏ, dự báo rét kéo dài. Thì phải tuốt lá khoảng ngày 13-16 tháng Chạp. Và mai nhiều cánh nền tuốt lá sớm hơn 4-6 ngày so với mai 5 cánh.

Ngay từ đầu tháng 10 âm lịch, bạn phải hạn chế bón các loại phân có hàm lượng đạm cao

Lưu ý, đối với kỹ thuật chăm sóc mai để nở đúng dịp Tết. Nếu thời điểm 23 Tết, quan sát thấy hoa cái bung vỏ lụa là chắc chắn hoa nở đúng Tết. Trường hợp ngược lại, hoa cái chưa bung vỏ lụa là mai nở muộn. Lúc này nên ngưng tưới rồi đem phơi ngoài nắng.

Sau vài ngày tưới thật đẫm trở lại bằng nước ấm. Đồng thời phun phân bón để kích thích mai nở sớm cho đúng dịp Tết.

Kỹ thuật chăm sóc mai để hoa lâu tàn

Đã chăm sóc mai nở đúng dịp để chơi Tết rồi. Giờ đây, nhiệm vụ của chúng ta là chăm sóc để giữ hoa lâu tàn. Vì thông thường, hoa mai nhanh tàn, thường chỉ nở rộ được 3 đến 4 ngày.

Để giữ cho cây mai luôn rực rỡ sắc vàng trong những ngày Tết. Ngoài giữ cho mai tránh những tác động cơ học gây gãy rụng như: Trước điều hòa, quạt gió, va chạm với những thứ xung quanh gây đổ, ngã… Bạn cần để ý vài kỹ thuật chăm sóc mai như sau:

  • Sau khi nhặt lá mai tưới phân kali loãng cho cây mai giữ nụ cứng, xanh, hoa tươi lâu tàn.
  • Trong thời gian hoa nở. Dùng 10g Auxin (chất kích thích sinh trưởng có mặt phổ biến trên thị trường) pha với 5l nước sạch. Kết hợp với các nguyên tố đa lượng pha loãng phun sương lên toàn cây.
  • Ngoài ra cách đơn giản nhất là Sử dụng SUPER A – Z phun trực tiếp lên hoa.
  • Nếu trang trí mai trong phòng điều hòa thì phải tưới nước ấm quanh gốc, phun lên toàn cây.

Kỹ thuật chăm sóc mai sau Tết

Trong dịp Tết cây mai như vắt kiệt hết sức mình. Để bung nở những cánh hoa rực rỡ đẹp nhất cho ngày xuân. Nên sau tết cây sẽ bị kiệt sức và yếu dần đi. Kỹ thuật chăm sóc mai lúc này là bạn nên di chuyển cây mai ra trồng trên đất. Tại đây cây sẽ có không phát phát triển cũng như khả năng tự phục hồi tốt hơn.

Ở trường hợp không thể di chuyển ra ngoài được thì bạn hãy thay mới 1/3 lượng đất trong chậu. Nhớ bổ sung thêm phân bón hữu cơ, và tưới nước đều đặn, giữ cho đất luôn được ẩm.

Kỹ thuật trồng mai vô cùng phức tạp mà không phải ai cũng có thể chăm sóc được

Như vậy, có thể thấy rằng, việc chăm sóc mai là không hề đơn giản. Để có được những cây mai đẹp. Nở đúng dịp Tết, tỏa những bông hoa rực rỡ nhất là một quá trình không hề dễ dàng. Thay vì bỏ tiền mua mai, bỏ công chăm sóc cả năm mà chưa chắc đã sở hữu những cây mai đẹp. Tại sao bạn không đến với dịch vụ cho thuê mai vàng ngày Tết?

Lựa chọn dịch vụ thuê mai tại Vườn mai Hữu Đức tiện cả đôi đường

Thay vì phải vừa bỏ tiền vừa bỏ công chăm sóc mai mà chưa chắc mai đã nở hoa đẹp bạn không thuê một chậu mai. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê mai uy tín. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín để trao gửi niềm tin. Vườn mai Hữu Đức là địa chỉ truyền thống lâu năm trong nghề trồng mai và cho thuê. Tại đây có đa dạng các gốc mai, phong phú các kiểu dáng khác nhau. Chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được cây mai ưng ý nhất, giá cả tốt nhất để chơi Tết.

Liên hệ ngay với vườn mai Hữu Đức ngay hôm nay để chọn cho mình cây mai yêu thích nhất. Cũng như tư vấn thêm về kỹ thuật chăm sóc mai để có những ngày Tết trọn vẹn nhất!

Làng mai Bình Lợi – cho thuê và buôn bán mai vàng Tết uy tín, chất lượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon