Giới thiệu

Từ chỗ phải lấy mai giống của Chợ Lách (Bến Tre) về trồng, giờ  mai Bình Lợi (TP.HCM) không có đối thủ cạnh tranh trong nước. Thành công này nhờ nông dân trồng mai nhạy bén nhu cầu thị trường.

 

Bỏ mía trồng mai vàng

Lâu nay người ta biết đến xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh) với nghề trồng mía. Tuy nhiên, những ngày này về Bình Lợi đã thấy nhiều rẫy mía được đốn bỏ để chuyển sang trồng mai.

Nhạy bén nhu cầu thị trường

Nắm bắt được nhu cầu chơi mai của số đông người dân như: tàng to, hoa nhiều, đậm sắc, giá rẻ… nên nông dân Bình Lợi tập trung làm mai đạt các tiêu chí này. “Nông dân Bình Lợi trồng mai vàng như trồng tràm. Họ lấy giống mai ghép nên hoa to, nhiều cánh và cấy giống trên đất nên cây phát triển nhanh, ít tốn công chăm sóc.” – ông Nguyễn Văn Đông – nghệ nhân trồng mai lão làng của làng mai Thủ Đức (TP.HCM) cho biết.

Theo đó, cùng một gốc mai phẩm chất như nhau, nếu mai Bình Định bán 2 – 3 triệu đồng/cây, mai Thủ Đức 4 – 5 triệu đồng/cây thì mai Bình Lợi có giá chỉ … 500.000 đồng/cây. Anh Đức cho biết, mai Bình Lợi có để bán sỉ và lẻ quanh năm. Nhìn vườn mai vàng của anh Tứ Vương mới hiểu vì sao mai vàng Bình Lợi “đánh úp” được thị trường mai tết của thành phố dễ dàng những năm qua. Cả trăm ngàn gốc mai xanh bạt ngàn.

“Với số lượng mai áp đảo, chất lượng mai tốt, chỉ cần mai Bình Lợi cạnh tranh giá thì không mai vùng nào địch nổi” – anh Nguyễn Văn Nhung – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bonsai Tân Chánh (Bình Chánh) đánh giá. Theo số liệu của Hội Nông dân xã Bình lợi, mỗi mùa mai tết, mai Bình Lợi bán ra hơn 50.000 gốc mai.

Với giá trung bình 400.000 – 500.000 đồng/gốc, mỗi mùa tết nông dân Bình Lợi thu về hàng tỷ đồng. Ông Trần Thế Vinh – Phó Chủ tịch xã Bình Lợi cho biết: “Những năm qua, mai đem lại nguồn lợi kinh tế đáng kể cho nông dân Bình Lợi. Xã đang chủ trương kêu gọi nông dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ trồng mía, tràm, lúa sang trồng mai vàng ”

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ mai vàng tết Kỷ Hợi 2019.

Quí khách có thể liên hệ xem mai tại vườn theo đia chỉ:

LÀNG MAI VÀNG BÌNH LỢI – ĐÓN XUÂN KỶ HỢI 2019 – CÔNG TY TNHH MAI VÀNG TẾT

Văn phòng : C7A-226 Đường Vườn Thơm-ấp 3-xã Bình Lợi-Bình Chánh-Tphcm

Vườn mai : Kênh 2 và kênh 3, Đường Vườn Thơm-ấp 3-xã Bình Lợi-Bình Chánh-Tphcm

Điện Thoại : Mr Đức: 0989.699.125 – 0966.699.125

E-mail : langmaibinhloi@gmail.com

Website: www.maivangtet.com – www.maivangbinhloi.vn

 

BẢN ĐỒ LÀNG MAI VÀNG BÌNH LỢI