Cách chăm sóc cây mai vàng ra hoa thêm phần rực rỡ

 

Với người dân Bắc Bộ nhìn thấy những chùm đào hé nở là Tết đã về bên cửa.  Còn với miền Nam Bộ, hoa mai vàng là biểu tượng của Tết, của mùa xuân. Mai vàng càng khoe sắc, đâm chồi nảy lộc. Thì năm mới càng tài lộc và thịnh vượng. Đó cũng là lý do, kỹ thuật chăm sóc cây mai vàng luôn được chú ý và coi trọng. Làm thế nào để chăm sóc mai nở đúng dịp tết vẫn luôn là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Làng mai vàng Bình Lợi mách bạn bí quyết giúp việc chăm sóc mai đơn giản hơn. Tạo nên sắc vàng rực rỡ cho ngày Tết đang gần.

Xem quy trình thuê mai tết

Tầm quan trọng của kỹ thuật chăm sóc cây mai vàng

Nhiều người vẫn nghĩ rằng. Việc đâm chồi, nảy lộc, ra hoa là điều tự nhiên. Con người không thể can thiệp vào quy trình này. Nhưng không, việc chăm sóc đóng vai trò quyết định cho quá trình hoa lớn lên và nở rộ.

Xem thêm : Thuê mai Tết 2020 tại Vườn mai Hữu Đức cam kết chất lượng

Bởi theo suy nghĩ lâu nay của người Nam bộ. Hoa có vàng tươi, thì năm mới mới may mắn, đủ đầy. Nên nếu không chăm sóc đúng phương pháp, không có kỹ thuật chăm sóc mai chuẩn. Sắc hoa sẽ không như mong muốn.

Hoa có vàng tươi, thì năm mới mới may mắn, đủ đầy.

Áp dụng kỹ thuật chăm sóc mai vàng đúng cách giúp cây khỏe mạnh

Mặt khác, sẽ chẳng ai muốn trưng một cây mai kém sắc trong không gian ngày Tết. Một năm có một lần Tết, là dịp trăm hoa đua nở. Nên bất kỳ sắc hoa nào cũng phải tươi thắm nhất.

Tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu, có nhiều phương pháp chăm sóc cây được áp dụng. Như phương pháp tưới nước, bón phân, chăm sóc đất trồng, cắt tỉa,…Nếu áp dụng đúng kỹ thuật chăm sóc cây mai vàng sẽ khỏe mạnh, ít bệnh tật. Hoa nở ra những cánh to, đều, sai hoa hơn.

Một số kỹ thuật chăm sóc cây mai vàng quan trọng nhất

Khi thời tiết bắt đầu se lạnh. Những ngày tháng của một năm sắp đến. Cơn gió mùa đợt cuối đang thổi. Đó là lúc nhà nhà nô nức đi sắm sửa những chậu mai cho gia đình.

Tuy nhiên, bạn cần biết, chăm sóc mai là một quá trình dài. Nó không như hoa hồng, hoa cúc, chỉ cần trồng vài tháng là có thể thu hoạch. Mai muốn tươi, muốn vàng, muốn rực rỡ, phải chăm sóc hàng năm. Một số kỹ thuật chăm sóc cây mai vàng mọi người không nên bỏ qua:

Cung cấp cho cây đầy đủ ánh sáng:

Với đặc trưng của một loài ưa sáng, mai vàng cần đầy đủ ánh sáng cho quá trình phát triển. Vì thế, những nơi có ánh sáng trực tiếp trên 6h/ ngày là không gian lý tưởng. Phơi nắng quá nhiều cũng không tốt sẽ ảnh hưởng đến khả năng ra hoa của cây. Để chăm mai tốt cần có một không gian rộng lớn, đầy đủ ánh sáng và có thể điều chỉnh ánh sáng.

 

Bỏ túi các kinh nghiệm chăm sóc để mai luôn rực rỡ trong ngày tết

Chọn đúng loại đất trồng phù hợp nhất giúp cây phát triển lành mạnh

Mai vàng là loài cây dễ lớn lên trong mọi loại đất. Nên khách hàng cũng không cần quá lo ngại vấn đề này. Chọn đất cho mai vàng, có thể trồng trên đất pha, đất thịt thậm chí đất lẫn sỏi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa, bạn để mặc cho cây tự lớn, tự phát triển. Hãy chắc chắn rằng vùng đất không có sâu bệnh. Không bị ngập úng cũng như bổ sung các chất cần thiết cho cây. Một ít trấu, xơ dừa hay vỏ đậu phộng sẽ là sự lựa chọn tốt.

Ngoài ra, một số kỹ thuật chăm sóc cây mai vàng khác như bón phân, tưới nước, cắt tỉa cành cũng vô cùng quan trọng. Đảm bảo cho cây một môi trường phát triển lành mạnh. Không có lý do gì sắc vàng lại không nở rộ trong những ngày năm mới.

NHỜ DỊCH VỤ CHĂM SÓC CÂY MAI TỪ CÁC NHÀ VƯỜN

Với những kỹ thuật chăm sóc cây mai vàng, dù cụ thể, chi tiết và cẩn thận. Nhưng nhiều gia đình vì công việc bận rộn, thiếu không gian,…Không thể chăm sóc mai từ Tết năm nay đến Tết năm khác. Đương nhiên, giải pháp số một là gửi gắm ở địa chỉ chăm sóc cây chuyên nghiệp.

Vì thế Mai Vàng Hữu Đức xin hân hạnh giới thiệu dịch vụ nhận chăm sóc mai vàng nở hoa đúng tết theo yêu cầu quý khách

Không gian rộng rãi, đầy đủ ánh sáng. Với kỹ thuật chăm sóc chuyên nghiệp. Những công nhân lành nghề, có kinh nghiệm chăm sóc cây nhiều năm. Chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn có một chậu mai vàng rực rỡ nhất. Vì thế đừng chần chừ, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

Làng mai Bình Lợi – cho thuê và buôn bán mai vàng Tết uy tín, chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon